REVIEWS OF ADRIAN LYNE FILMS

 

Lolita ของ Adrian Lyne เป็นภาพยนตร์ที่ถูกสาปจากการกระโดดอย่างน้อยในอเมริกา หนึ่งสิ่งมหัศจรรย์หาก บริษัท ผู้ผลิตชาวฝรั่งเศสPathéจินตนาการถึงความสามารถในการรักษาความปลอดภัยของผู้จัดจำหน่ายสำหรับภาพยนตร์ในอเมริกาและหากมองย้อนกลับไปพวกเขาจะลดงบประมาณ 62 ล้านดอลลาร์ในครึ่ง การคลัตช์ไข่มุกเกี่ยวกับความคาดหวังของภาพยนตร์ที่มีพื้นฐานมาจากนวนิยายที่มีการโต้เถียงของ Vladimir Nabokov เริ่มต้นขึ้นเกือบจะทันทีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จสิ้น เครือข่ายเคเบิลพรีเมี่ยม Showtime ทำให้การซื้อสิทธิ์สำหรับรอบปฐมทัศน์ทางโทรทัศน์เดือนสิงหาคม 2541 เกือบหนึ่งปีหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในกรุงโรมและมีการเปิดตัวละครที่ จำกัด อย่างมาก เงิน.

อีกครั้งส่วนที่เหลือของโลกก็จบลงด้วยการหาบางสิ่งบางอย่างในขณะที่สหรัฐอเมริกากำลังเตะหินและแกล้งทำเป็นเล่น Orel คุณธรรมในกระบวนการ

แน่นอนว่ามีภาพยนตร์ปี 1962 ของ Stanley Kubrick บทภาพยนตร์ของ Nabokov โทรออกองค์ประกอบที่น่ารังเกียจในความโปรดปรานของบางสิ่งที่ตลกมากขึ้น – โดยเน้นที่ตัวละครของ Clare Quilty Stephen Schiff และ Adrian Lyne นักเขียนบทภาพยนตร์ที่น่าแปลกใจมีชื่อเสียงในเรื่องการระทึกขวัญที่น่าตื่นเต้นและไม่ซื่อสัตย์เลือกใช้วิธีการใกล้ชิดกับแหล่งข้อมูล โลลิต้าของ Lyne มีภาพตลก แต่มันเป็นภาพที่มืดกว่าและน่ารำคาญกว่ามาก เป็นเรื่องที่สัมผัสได้ว่ามันตระหนักถึงการกระทำที่ไร้เหตุผลของตัวละครนำไปอย่างไร คลิกที่นี่เพื่อดู หนังlolitaหากคุณต้องการดาวน์โหลดภดูหนังออนไลน์ฟรี คุณสามารถเข้าไปที่นี่

Humbert Humbert (Jeremy Irons ในการแสดงที่ควรได้รับรางวัลมากกว่าที่จะได้รับรางวัลมากกว่า) กำลังเดินทางไปนิวอิงแลนด์ด้วยแรงบันดาลใจในการเป็นอาจารย์วิทยาลัย ในการหยุดพักซึ่งทำให้เขาพุ่งขึ้นในบ้านของ Charlotte Haze (Melanie Griffith) เขาพบว่าตัวเองรู้สึกเจ็บปวดกับลูกสาวอายุ 14 ปีของเธอคือ Dolores (Dominique Swain) ซึ่งในที่สุดเขาก็อ้างว่าเป็น “Lo” หรือ ” โลลิต้า” เหตุผลเดียวที่เขาสามารถรวบรวมได้คือเธอทำหน้าที่เป็นความรักในวัยเด็กที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดฮัมเบิร์ตก็ดำเนินต่อไปจากการบิดเบือนไปจนถึงเฒ่าหัวงู ก่อนอื่นเขายั่วเย้าด้วยสายตาสั้น ๆ ของขาของโลลิต้าและสาระสำคัญที่อ่อนเยาว์ ต่อมาเขามีส่วนร่วมในความสัมพันธ์ทางเพศกับวัยรุ่น เขาแต่งงานกับชาร์ลอตต์ให้อยู่ใกล้กับโลลิต้าอย่างไรก็ตามเธอถูกฆ่าตายในอุบัติเหตุทางรถยนต์ก่อนที่เธอจะสามารถเผชิญหน้ากับพวกเขาทั้งคู่ในความผูกพันที่ไม่เหมาะสมของพวกเขา

เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นฮัมเบิร์ตก็คือโลลิต้าทั้งหมดมีและน่าเศร้าในทางกลับกัน ทั้งสองตีถนนซึ่งพาพวกเขาไปยังสถานที่สุ่มทุกประเภท เวลาคงที่ร่วมกันทำให้วงจรความสัมพันธ์ระหว่างความขี้เล่นมีเพศสัมพันธ์และในที่สุดก็ต่อสู้ เข้าสู่ Clare Quilty (Frank Langella) เฒ่าหัวงูอนุกรมที่ดึงโลลิต้าออกจากฮัมเบิร์ต; การเคลื่อนไหวที่เร่งความไม่แน่นอนที่เพิ่มขึ้นของเขา

อย่างมหึมาเหมือนฮัมเบิร์ตชิฟฟ์ไม่น้อยกว่าที่จะทำให้เขาได้รับสิทธิพิเศษที่มีอยู่ในฐานะมนุษย์ ผู้กำกับที่น้อยกว่าอาจทำงานล่วงเวลาเพื่อทำให้เขากลายเป็นนักล่าชั่วร้ายอย่างเด็ดขาด ชิฟฟ์และลินเชื่อใจผู้ชมมากพอที่จะตัดสิน พวกเขาใช้ความพยายามอย่างมีสติที่จะเข้าใจฮัมเบิร์ตสิ่งที่เราสามารถทำได้ในขณะที่เกลียดการกระทำของเขาพร้อมกัน การเขียนจะมีความหมายน้อยมากถ้าเตารีดไม่แข็งแรง เมื่อเขาเรียกว่าโลลิต้า“ แสงสว่างในชีวิตของฉันไฟของเอวบาปของฉันจิตวิญญาณของฉัน” เรารู้สึกว่ามันต้องขอบคุณความเชื่อมั่นของเขา

ด้วยวิธีที่ Humbert เขียนและแสดงภาพเป็นที่ชัดเจนว่า Lolita ปฏิเสธการแสวงหาผลประโยชน์ในขณะที่ไม่ห้ามการเป็นมนุษย์ ไม่ควรมองว่าเป็นสิ่งที่ชั่วร้ายและแสดงถึงสิ่งที่เลวทรามซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะบุคคล ผู้ชมภาพยนตร์ชาวอเมริกันอาจไม่เข้าใจแนวคิดนั้น

Dominique Swain มีบทบาทที่ท้าทาย แต่ก็ดึงโดโลเรสราวกับว่าเธออายุสองเท่าของเธอด้วยประสบการณ์สองเท่า Swain ตอกตะปูความเป็นคู่ของผู้ล่อลวงและเหยื่อ; เธอทำให้เส้นตลกบางส่วนทำงานโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือสนับสนุนเช่นกัน หลังจากนั้นเธอจะปรากฏตัวในหน้า/ปิดและรวมตัวกับ Melanie Griffith ในละครดราม่าที่ประเมินค่าต่ำในปี 2544

ในบทวิจารณ์ที่ผ่านมาฉันได้กล่าวถึงว่า Adrian Lyne เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ประหยัดได้อย่างไรใครบางคนที่รู้วิธีตัดไขมันและเชิญสิ่งจำเป็นในฉากใดก็ตาม เมื่อเกือบสองชั่วโมงครึ่งโลลิต้าก็ช้าเท่าที่เขาเคยได้รับอนุญาต เวลาเพิ่มเติมมีค่าบางอย่างของการล้มเหลวและการทำซ้ำเนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างฮัมเบิร์ตกับโลลิต้าพัฒนาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความเกี้ยวพาราสีของพวกเขากลายเป็นศัตรูมากขึ้นเรื่อย ๆ Howard Atherton นักถ่ายทำภาพยนตร์ที่ทำงานร่วมกันมานานของ Lyne มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงของ Visual Gusto ในช่วงฝันร้ายของ Humbert กล้องสั่นคลอนเมื่อสีเข้มขึ้นเพื่อให้ปรากฏของความฝันไข้ พื้นหลังลูกฟูกบางส่วนทำให้ฉันนึกถึงเวลาที่ผู้เลียนแบบหัวสูงสุดได้ทำการจี้สถานีโทรทัศน์สองแห่งในพื้นที่ชิคาโกแลนด์ – และต้องใช้เวลามากสำหรับฉันในการอ้างอิงแบบนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WC Captcha + 72 = 79